Thicongnoithatviet.com | Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm cửa gỗ

Rèm cửa gỗ một trong những loại rèm cửa được làm từ chất liệu thiên nhiên nên vô cùng thân thiện và gần gũi với hầu hết mọi người. Đồng thời, đây cũng là mẫu rèm cửa khá hiện đại và sang trọng, có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ các phòng khách, phòng ngủ của hộ gia đình, cho tới văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, so với nhiều mẫu rèm cửa khác, rèm cửa gỗ được đánh giá là khó lắp đặt hơn hẳn. Vì kích thước của khung rèm cửa khi đã được hoàn thiện sẽ rất khó thay đổi. Vì vậy, trong quá trình thi công loại rèm cửa này, khách hàng cần tránh những sai lầm sau đây:

Thicongnoithatviet.com | Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm cửa gỗ

Thứ nhất: Không xác định chính xác số đo của khung cửa

Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình đặt hàng và thi công rèm cửa gỗ.

rèm cửa gỗ

Vì chất liệu của loại rèm này được làm từ gỗ, vô cùng cứng cáp và khi đã được sản xuất theo số đo mà khách yêu cầu, thì sẽ rất khó có thể điều chỉnh lại. Nếu có sự điều chỉnh cũng sẽ khiến cho chúng mất đi 1 phần thẩm mỹ. Vì vậy, khung cửa nhà bạn sẽ trở nên xấu xí hơn rất nhiều.

Đồng thời, sự thiếu chính xác của các số đo khung cửa so với rèm cửa còn khiến cho rèm cửa gỗ khó đảm nhiệm được các chức năng cơ bản của 1 tấm rèm như chống nắng, cách nhiệt. Vì thông qua những kẽ hở đó, các yếu tố bên ngoài có thể xâm nhập vào căn phòng của bạn. Đặc biệt, nếu sự chênh lệch giữa khung rèm và ô cửa quá lớn, còn có thể dẫn tới tình trạng phải bỏ cả tấm rèm đó đi và làm mới lại. Như vậy, sẽ gây lãng phí cả thời gian và tiền bạc của bạn.

Vì vậy, trước khi có ý định lắp đặt rèm cửa gỗ, hãy cung cấp cho cửa hàng hoặc công ty rèm cửa số đo chính xác nhất của cửa sổ nhà bạn. Hoặc bạn cũng có thể nhờ cậy các chuyên viên tại cửa hàng tới nhà để đo đạc cho mình. Từ đó, có thể đảm bảo cho bạn có được những tấm rèm cửa gỗ phù hợp nhất.

Thứ hai: Tự lắp đặt rèm cửa

rèm cửa gỗ

Như đã chia sẻ ở trên, so với các mẫu rèm cửa khác thì rèm cửa gỗ được đánh giá là khó thi công và lắp đặt hơn rất nhiều. Vì thế, khách hàng không nên chủ quan mà cho rằng mình có thể tự lắp đặt được rèm cửa gỗ. Từ đó, dẫn tới tình trạng hỏng hóc hoặc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thuê các chuyên viên kỹ thuật về rèm cửa tới để lắp đặt hộ. Vì dù bạn có nghiên cứu kỹ lưỡng ra sao, tìm hiểu như thế nào thì cũng sẽ rất khó để có thể nắm bắt được các kỹ thuật chính xác trong việc lắp rèm cửa gỗ.

Thứ ba: Không xác định được mục đích của việc lắp đặt rèm cửa gỗ

rèm cửa gỗ

Trước khi có ý định lắp đặt rèm cửa gỗ, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ các yếu tố như: Với phong cách bài trí căn phòng như vậy, thì đây có phải là mẫu rèm phù hợp? Nên lắp đặt rèm cửa gỗ với những khung cửa như thế nào? Chọn lựa màu sắc cho rèm cửa gỗ ra sao để phù hợp nhất với màu sắc chủ đạo căn phòng? Lắp đặt rèm cửa gỗ với mục đích chống nắng, cách nhiệt hay ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào phòng…

Xác định thật rõ những ý tưởng này không chỉ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất mà còn đảm bảo phát huy tốt nhất tính thẩm mỹ và chức năng của 1 tấm rèm cửa gỗ trong ngôi nhà.

Thứ tư: Quá bận tâm đến giá cả

Mặc dù chi phí lắp đặt rèm cửa gỗ là một trong những vấn đề rất đáng được quan tâm. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà khách hàng lựa chọn những sản phẩm rèm cửa gỗ kém chất lượng. Vì chúng sẽ khó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền của 1 sản phẩm.

rèm cửa gỗ

Vậy nên, khách hàng cần tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt rèm cửa gỗ về mức giá chung của sản phẩm này để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất. Như vậy, vừa tránh được tình trạng bị chặt chém, vừa không mua phải các sản phẩm có chất lượng thấp.

Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm cửa gỗ mà chúng tôi vừa cung cấp hi vọng đã giúp các khách hàng sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định của mình. Từ đó, tránh tình trạng sai sót khi mua và lắp đặt sản phảm. Cuối cùng, xin chúc các khách hàng luôn luôn khỏe mạnh và sớm hoàn thiện được quá trình trang trí ngôi nhà của mình sao cho ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *